Trẻ sơ sinh gắt ngủ quấy khóc Làm thế nào giúp bé ngủ ngon giấc

Trẻ sơ sinh gắt ngủ quấy khóc Làm thế nào giúp bé ngủ ngon giấc

Quá trình nuôi con khỏe mạnh

Nuôi con là một hành trình mà bố mẹ cần phải vượt qua, bố mẹ phải đồng hành cùng con trên suốt hành trình đó. Chăm sóc cho con là một trong những niềm vui và hạnh phúc của các ông bố và bà mẹ.

Và việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh cực kỳ quan trọng, đòi hỏi bố mẹ quan tâm và chăm sóc rất kỹ cho con. Nhưng có nhiều ông bố bà mẹ lần đầu tiên làm bố mẹ thì cảm thấy rất là bỡ ngỡ trong việc chăm sóc cho con.

Nếu như trường hợp trẻ sơ sinh gắt ngủ quấy khóc thì bố mẹ phải làm như thế nào?

Trẻ sơ sinh gắt ngủ quấy khóc Làm thế nào giúp bé ngủ ngon giấc

Trước hết các bạn phải tìm hiểu nguyên nhân làm sao bé gắt ngủ và quấy khóc

Nguyên nhân dẫn đến bé gắt ngủ?

Đối với những em bé chưa biết nói đặc biệt là trẻ sơ sinh thì bé sẽ thể hiện qua tiếng khóc. Tiếng khóc của bé sẽ truyền cảm xúc mong muốn của bé đối với người lớn. Và trẻ khóc có thể là do nhiều nguyên nhân:

Trẻ quá buồn ngủ

Nếu như bạn không cho bé đi ngủ sớm, không đi ngủ theo nhu cầu của bé dẫn đến bé buồn ngủ và mệt mỏi thì bé cũng quấy khóc. 

Trẻ ngủ chưa đủ giấc

Khi trẻ ngủ chưa đủ giấc mà chợt tỉnh dậy là một trong những nguyên nhân dẫn đến bé gắt gỏng khóc lóc.

Trẻ bị đầy bụng

Nếu như trẻ ti quá nhiều sữa sẽ dẫn đến NO và không thể ngủ ngay được, trường hợp trẻ bị đầy bụng ảnh thì sẽ gắt gỏng khó ngủ dữ dội. Hãy làm cho bé ợ hơi rồi hãy cho bé đi ngủ.

Trẻ ngủ gặp mộng

Lúc này trẻ sẽ khóc thét lên, nếu như trẻ gặp một giấc mơ sợ hãi và căng thẳng.

Thiếu vitamin

Trường hợp trẻ bị thiếu Vitamin D ê dẫn đến thiếu canxi,  Điều này thể hiện qua sự gắt ngủ, đêm khóc dữ dội, đổ mồ hôi trộm, rụng tóc hình vành khăn…

Nói chung còn rất nhiều nguyên nhân làm cho trẻ trở nên quấy khóc, và gắt ngủ.

Khắc phục tình trạng gắt ngủ cho trẻ?

Với những thói quen sau đây sẽ giúp cho bạn giải quyết được tình trạng trẻ gắt ngủ và quấy khóc. 

Tập cho bé ngủ đúng giờ giấc

Tập cho trẻ thói quen ngủ sớm hơn và đúng giờ hơn: đừng cho trẻ ngủ muộn quá cũng như đừng cho trẻ thức quá khuya bởi vì sẽ dẫn đến hiện tượng trẻ gắt ngủ và quấy khóc, điều đó cũng ảnh hưởng đến tâm lý của bố mẹ.

Tạo môi trường giúp bé ngủ ngon

Và khi bé đi ngủ thì hãy tạo một môi trường mát mẻ để bé dễ ngủ hơn cũng như giúp cho bé ngủ ngon giấc hơn.

Vỗ về an ủi trẻ

Vỗ về an ủi trẻ để trẻ cảm thấy yên tâm, nếu như bé có gặp những giấc mơ và trở nên gắt gỏng. Hãy ôm bé vào lòng vỗ về vuốt ve để cho bé ngủ trở lại.

Bổ sung vitamin theo chỉ định bác sĩ

Nếu trường hợp trẻ bị thiếu Vitamin D thì hãy bổ sung thêm cho trẻ. Nhu cầu vitamin D của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là 400 đơn vị trên một ngày, có thể bổ sung bằng thực phẩm hoặc là bằng đường uống cho trẻ, Nếu sử dụng vitamin D từ thuốc bổ sung thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Phơi nắng sớm

Tốt nhất là nên phơi nắng cho trẻ 15 đến 20 phút mỗi ngày vào sáng sớm từ 6 giờ đến 8 giờ sáng. 

Không cho trẻ ăn quá no khi ngủ.

Dinh dưỡng đầy đủ

Cung cấp đủ hàm lượng sắt cho bé. Khi bé ăn dặm thì không nên cho ăn quá nhiều đồ ăn giàu năng lượng đặc biệt là buổi tối. 

Nếu như trẻ gặp những tình trạng bất thường về sức khỏe thì nên đưa trẻ đến gặp bác sĩ để được thăm khám và có hướng điều trị tốt nhất. Bởi vì bé thường xuyên gắt gỏng khó ngủ và quấy khóc cũng có thể là do bệnh lý cho người.

Hi vọng với những chia sẻ ngày hôm nay của chúng tôi đã giúp ích cho tất cả các công bố và mẹ hiểu hơn về việc trẻ sơ sinh gắt ngủ quấy khóc thì sẽ ảnh hưởng như thế nào.

Và bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, chúng tôi không đưa ra bất kỳ lời khuyên hoặc thay thế phương pháp điều trị y khoa nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay