Tháng cuối thai nhi tăng cân như thế nào là đủ kg mẹ và bé

Tháng cuối thai nhi tăng cân như thế nào là đủ kg mẹ và bé

Giai đoạn cuối thai kỳ

Theo dõi hành trình và phát triển của thai nhi trong bụng mẹ qua 40 tuần kể từ khi mẹ mang thai bạn sẽ thấy có rất nhiều điều thú vị.

Nếu như những ai làm mẹ sẽ trải qua những cung bậc cảm xúc này, Và mẹ luôn mong ngóng con yêu của mình chào đời.

Niềm hạnh phúc nhất của các bà mẹ bây giờ là phải ăn uống thật đầy đủ những dưỡng chất cho cơ thể giúp cho mẹ và bé khỏe để chuẩn bị chào đón bé yêu khỏe mạnh chào đời.

Tháng cuối thai nhi tăng cân như thế nào là đủ kg mẹ và bé

Bạn có muốn khám phá về tháng cuối thai nhi tăng cân như thế nào hay không? chúng ta cùng nhau tham khảo và bài viết chia sẻ nhiều hôm nay về chủ đề Tháng cuối thai nhi tăng cân như thế nào.

Tùy thuộc vào mỗi người mẹ mang thai, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc như thế nào thì mẹ có thể tăng từ 9 đến 14 kg, thậm chí có gì bà mẹ tăng từ 15 đến 20 kg. Và tháng cuối của thai kỳ thai nhi tăng cân như thế nào?

Tháng cuối của thai kỳ thai nhi tăng cân như thế nào

Tháng cuối là 4 tuần còn lại để bạn chào đón bé yêu chào đời trong sự khỏe mạnh và những tình yêu thương của cả nhà đang háo hức chờ đón.

Có nghĩa là bắt đầu từ tuần thứ 37 đến tuần thứ 40, đây là tam cá nguyệt cuối cùng..chúng ta cùng khám phá cân nặng của bé qua tháng cuối này như thế nào bạn nhé.

Cân nặng những tháng cuối thai kỳ

– Cân Nặng Thai Nhi Tuần thứ 37 48.6 cm 2859 g.

– Cân Nặng Thai Nhi Tuần thứ 38 49.8 cm 3083 g.

– Cân Nặng Thai Nhi Tuần thứ 39 50.7 cm 3288 g.

– Cân Nặng Thai Nhi Tuần thứ 40 51.2 cm 3462 g.

Như các bạn thấy vào tháng cuối của thai kỳ bé tăng rất là nhiều, lúc này bé yêu của bạn đang chuẩn bị kích thước đầy đủ để chào đời. vào bụng của mẹ to lên một cách bất thường vào tháng cuối là điều bình thường thôi Bởi vì phải thích ứng bào thai bên trong bụng của mẹ mà.

Cân nặng và chế độ dinh dưỡng cho mẹ

Cân nặng của mẹ và chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Nhiều người cứ nghĩ rằng mẹ không cần phải ăn nhiều trong quá trình mang thai. bởi có nhiều bà mẹ sợ rằng ăn quá nhiều thì sau này sinh con xong sẽ không bao giờ xuống được ký nữa, lo giữ dáng cái đã….

Nhưng cân nặng và chế độ dinh dưỡng của mẹ sẽ quyết định ảnh hưởng đến sự thông minh của trẻ nhỏ. Cho nên những bà mẹ nào cố tình nhịn ăn để giữ dáng thì hãy xem lại.

Cân nặng của bà bầu những tháng cuối thai kỳ

– Trong khoảng thời gian thai kỳ cân nặng lý tưởng cho mẹ là từ 10 đến 12 kg. 

– Nếu thai nhi thiếu cân so với mức chuẩn: Mẹ phải tăng thêm khoảng 2,5 kg.

– Nếu mẹ thừa cân: Chỉ nên tăng khoảng 1kg từ tuần thứ 14 đến tuần thứ 28 của thai kỳ, mẹ bầu có thể tăng khoảng 0,5 kg mỗi tuần là phù hợp.

Trong thời gian mang thai, dinh dưỡng cho mẹ bầu rất quan trọng phải đảm bảo đầy đủ những dưỡng chất cần thiết cho mẹ và bé trong giai đoạn này.

Nếu mẹ bầu tăng quá ít, đồng nghĩa với việc sẽ không đủ dinh dưỡng để cung cấp cho thai nhi phát triển, bé có nguy cơ sinh non, trẻ không thông minh, dễ bị các bệnh sau khi sinh ra bởi vì hệ thống miễn dịch rất là yếu…

Ngược lại, các mẹ tăng cân quá nhiều trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ cao, khả năng sinh mổ cao hơn vì thai quá to.

Lưu ý chăm sóc bà bầu cuối thai kỳ

Cho nên chúng ta hãy tăng cân quá ít hay tăng cân quá nhiều điều không tốt hãy điều chỉnh chế độ dinh dưỡng hợp lý để bạn ở mức cân nặng cho phép.

3 tháng cuối thai kỳ, thai nhi có sự phát triển mạnh mẽ về cân nặng, tuy nhiên chính vấn đề cân nặng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bé.

Bé nhẹ cân hay quá cân đều gây ra một loạt các biến chứng như: suy hô hấp, suy tim, đa hồng cầu, viêm phổi, hạ đường huyết…

Vì vậy, mẹ nên khám thai thường xuyên trong giai đoạn này để theo dõi cân năng của thai nhi, từ đó có những điều chỉnh phù hợp trong chế độ dinh dưỡng.

Muốn chào đón bé yêu khỏe mạnh, cũng như sức cho bé thông minh hơn thì chế độ dinh dưỡng của mẹ phải đảm bảo, Hãy nhớ chăm sóc lúc này không chỉ riêng cho bạn mà còn cho con của bạn nữa.

Chính bạn là người quyết định sự khỏe mạnh và sự thông minh của con. Vậy là bạn 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay