Rối loạn thần kinh thực vật và những nguy hiểm khôn lường

Ngày nay chúng ta tiếp nhận các bệnh nhân  về việc rối loạn thần kinh thực vật ngày càng một nhiều hơn. Vậy rối loạn thần kinh thực vật là như thế nào? Rối loạn thần kinh thực vật có hỗ trợ điều trị hết được hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới từ các chuyên gia!

Rối loạn thần kinh thực vật và những nguy hiểm khôn lường

Hiểu về thần kinh thực vật là gì?

Trước hết bạn phải hiểu thần kinh thực vật của con người gồm hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm. Và hai hệ thần kinh này có mối liên hệ mật thiết với nhau tương tác và hỗ trợ lẫn nhau.

Nếu như bạn bị mất cân bằng giữa hai hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm thì sẽ dẫn đến những rối loạn về thần kinh thực vật.. phát hiện sớm và chuẩn đoán sớm để điều trị một cách kịp thời và đúng lúc Nhất.

Rối loạn thần kinh thực vật có những biểu hiện gì?

Sau đây là một trong những biểu hiện dẫn đến rối loạn thần kinh thực vật bạn cần để ý, hoặc nếu như gặp vấn đề bất thường về sức khỏe thì hãy đến gặp các bác sĩ để được tư vấn và điều trị kịp thời 

Đánh trống ngực hồi hộp

Bạn sẽ cảm thấy bị đánh trống ngực và hồi hộp rất nhiều bởi vì nhịp tim của bạn tăng nhanh bất thường. Có nhiều người cảm giác như tim sắp nhảy ra khỏi lồng ngực vậy. Bên cạnh đó người bệnh còn liên tục cảm thấy hốt hoảng và sợ hãi.

Khó thở

Khó thở kèm với hụt hơi, mỗi lần hít thở phải hít thật sâu, và cảm thấy khó thở nhất khi bạn đến những nơi đông người.

Đau ngực

Ngực cảm thấy rất đau và đôi khi nhói đau thắt ngực. Đôi lúc đau ngực kèm theo các hiện tượng nghẹt thở và căng tức vùng ngực.

Những biểu hiện khác

Chóng mặt, tay chân rung và đổ mồ hôi, Cơ thể mệt mỏi.

Mất ngủ thì lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng bồn chồn không thể ngủ ngon giấc và sâu giấc được.

Có rất nhiều biểu hiện liên quan đến rối loạn thần kinh thực vật. Nếu bạn có một trong những gói hiện sau đây thì hãy đến các bác sĩ để được tư vấn tốt nhất và điều trị kịp thời: mệt mỏi, bực bội khó chịu, hồi hộp tức ngực và nhịp tim nhanh, lo âu căng thẳng, mất ngủ, bồn chồn đứng ngồi không yên.

Đây là một hệ tuần hoàn các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật các bạn cần lưu ý. Bên cạnh đó có một số bệnh nhân còn rối loạn về kinh nguyệt, rụng tóc, da khô bong tróc, làm giảm về ham muốn tình dục. Chỉ cần phát hiện sớm để điều trị kịp thời.

Rối loạn thần kinh thực vật có chữa được không?

Rối loạn thần kinh thực vật không phải là một bệnh điển hình cụ thể. và không gây tử vong nhưng sẽ làm giảm đến khả năng hoạt động của bạn như tim, huyết áp, hệ tiêu hóa…

Và việc điều trị rối loạn thần kinh thực vật các bác sĩ dựa vào các nguyên nhân và triệu chứng gây nên bệnh. Càng sớm thì việc điều trị càng dễ dàng hơn.

Các nhóm thuốc thường được sử dụng nhiều nhất là thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm, thuốc chữa mất ngủ, thuốc tim mạch,… Bên cạnh đó có thể kết hợp thêm các biện pháp trị liệu như bấm huyệt.

Lời khuyên từ các bác sĩ

Để tránh gặp nên tình trạng rối loạn thần kinh thực vật thì các bác sĩ khuyên mọi người nên có một lối sống tích cực và lành mạnh.

Không nên suy nghĩ quá tiêu cực trong cuộc sống, duy trì một chế độ luyện tập thể dục thể thao lành mạnh, không quá lạm dụng các chất kích thích rượu bia thuốc lá,…

Bệnh nhân nên biết cách thư giãn. Kiểm soát tâm trạng một cách tốt nhất. Nếu như gặp các vấn đề bất thuộc và sức khỏe thì nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn kịp thời.

Sức khỏe của mọi người là vốn quý giá nhất, chăm sóc vốn quý nhất của chính bản thân mình trước khi cơ thể của bạn lên tiếng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi điện ngay