Nên cho bé bú mẹ đến mấy tháng theo khuyến cáo WHO

Nên cho bé bú mẹ đến mấy tháng theo khuyến cáo WHO

Hầu hết tất cả các bà mẹ đều không biết nên nuôi con bằng sữa mẹ đến mấy tháng thì thôi. Bởi có nhiều mẹ phải quay trở lại với công việc.

Cũng như có nhiều bà mẹ sợ hư bầu ngực của mình….bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho tất cả các bạn viết về vấn đề nên cho bé bú mẹ đến mấy tháng.

Nên cho bé bú mẹ đến mấy tháng theo khuyến cáo WHO

Nên cho con bú mẹ đến mấy tháng

Khi bé chào đời thì các bác sĩ hoặc các chuyên gia luôn khuyến khích Bạn nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên. Và đây cũng có nghĩa là khoảng thời gian tối thiểu để bạn nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo tổ chức y tế thế giới WHO khuyến cáo nên nuôi con bằng sữa mẹ cho đến khi trẻ được 24 tháng tuổi.

Trong 6 tháng đầu đời nên nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn, bắt đầu từ tháng thứ 6 trở về sau thì bé đã bắt đầu ăn dặm. Bởi vì sữa Mẹ Là Nguồn dinh dưỡng hoàn hảo cho sự phát triển toàn diện cho con.

Như vậy các bạn đã có được câu trả lời cho mình là nên nuôi con bằng sữa mẹ đến bao lâu rồi nhé. Thông thường chúng tôi vẫn nghe cách bạn nói rằng sữa mẹ sau 6 tháng là đã hết chất rồi còn dinh dưỡng đâu nữa mà cho bú làm gì… Nếu không tốt thì công chức y tế thế giới khuyên cái tiền để làm chi.

Khi nào nên cai sữa cho con?

Có gì bà mẹ phải trở lại với công việc của mình rất sớm cho nên muốn cai sữa con sớm. Thực chất thì không có quy định cụ thể nào về thời điểm cai sữa cho con, tùy thuộc vào từng cá nhân từng điều kiện của mỗi gia đình mà thời điểm cai sữa cho con khác nhau.

Có nghĩa là khi bạn thấy bé thật sự sẵn sàng để cai sữa thì mẹ bắt đầu cai dần dần cho con.

Bởi vì việc cai sữa cho bé không phải bắt đầu từ một hay hai ngày. Nếu như bạn trai sửa đột ngột thì sẽ dẫn đến việc bé quấy khóc, thậm chí là bị bệnh.

Thời điểm cai sữa cho bé tốt nhất

Thời điểm thích hợp nhất để cai sữa cho con là từ 18 đến 24 tháng. Bởi vì lúc này mẹ cai sữa cho con một cách thuận lợi hơn, cũng như con hạn chế bệnh vặt.

Khi bạn chăm sóc con của mình càng kỷ thì sức khỏe của con càng được đảm bảo. Là không có bất kỳ loại sữa công thức nào có thể tốt hơn bằng sữa mẹ.

Hãy áp dụng phương pháp nuôi con giống như người Nhật, có nghĩa là những tháng mẹ ở gần con thì nên cho con ti bằng sữa mẹ hoàn toàn qua bầu ngực, nếu như bạn quay trở lại công việc thì nên vắt sửa chữa lại cho con.

Cố gắng nuôi con bằng sữa mẹ trong 24 tháng, kết hợp về chế độ dinh dưỡng đầy đủ những dưỡng chất cho con từ 6 tháng tuổi trở về sau. Hãy lên kế hoạch để nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất bạn nhé.

Với những lời giải đáp trên sẽ giúp các mẹ bỉm sữa hiểu rõ nên cho bé bú mẹ đến mấy tháng rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay