Nám da có bị lây không? Nguyên nhân và quá trình hình thành nám sạm

Nám da có bị lây không? Nguyên nhân và quá trình hình thành nám sạm

Bị sạm nám da

Nhiều người vẫn nói nám da Nếu không được điều trị sớm thì nám sẽ rất dễ bị lây lan và khó điều trị. Và dường như những ai đang gặp vấn đề về nám da cũng thấy hiện tượng lây lan là đúng.

Và các bạn hỏi chúng tôi rằng nám da có bị lan không? Và sau đây chúng ta sẽ trả lời một cách khái quát nhất cho thằng hiểu.

Trước tiên chúng ta phải tìm hiểu nguyên nhân nào dẫn đến nám da tàn nhang hay là sẫm màu da. Bởi khi bạn điều trị nám da hiệu quả khi và chỉ khi bạn biết được nguyên nhân bên trong đó là gì.

Còn chúng ta thì không, chỉ biết Da bị sạm màu là phải tìm mỹ phẩm để bôi thôi. 

Nám da có bị lây không? Nguyên nhân và quá trình hình thành nám sạm

Nguyên nhân và quá trình hình thành nám sạm

Và đây là những nguyên nhân điển hình nhất dẫn đến sạm màu da trong đó có nám da:

Nám da, sạm da được hình thành bởi nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu là do tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời;

– Ô nhiễm môi trường;

– Sự thay đổi về nội tiết (khi phụ nữ mang thai, uống thuốc tránh thai, dùng thuốc kháng sinh lâu ngày);

– Lạm dụng mỹ phẩm;

– Hoặc do quá trình lão hóa da và stress, mất ngủ kéo dài cùng với chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

Đây là những lý do điển hình dẫn đến nám da.

Nám da có lây không?

Và da được ví như một tấm lưới bảo vệ cho làn da, melanin giúp da chống lại sự xâm nhập của các tia cực tím và chất oxy hóa gây hại cho da.

Melanin đồng thời bảo vệ da trước các tác hại như: áp lực hóa học, nhiệt độ cao, các vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, do tác động của tia UVA, UVB trong ánh mặt trời thường xuyên khiến cơ thể tập trung sản xuất sắc tố melanin.

Đồng thời, người phụ nữ gặp sự thay đổi về nội tiết, chịu ô nhiễm môi trường, lạm dụng mỹ phẩm sẽ gây ra sự rối loạn quá trình oxy hóa tyrosin, kích thích enzym tăng tổng hợp quá mức sắc tố melanin.

Sắc tố melanin đi lên dần trên bề mặt da, làm hình thành các đốm, vết, mảng thâm tạo thành nám, sạm.

Nám tàn nhang có tự biến mất không

Các vết nám không thể tự nhiên biến mất mà cần có sự điều trị một cách nghiêm túc. Khi nám da xuất hiện là lúc báo động “đèn đỏ” cho làn da đã bị tổng hợp quá mức sắc tố melanin.

Nếu không điều trị ngay, vừa kết hợp xử lý các vết nám đã tồn tại trên da đồng thời ngăn chặn các vết nám đang hình thành từ trong lớp biểu bì, nám da sẽ lan rộng nhanh và việc điều trị sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Như vậy các bạn biết được nám da có bị lây không rồi bạn nhé. Hoàn toàn không lây lan theo như nghĩa chúng ta nói, mà chân nám khi đã tích tụ đủ thì sẽ hiện lên rõ trên làn da, kết hợp cùng với những đốm nâu đã có sẵn trên da và ngày càng nhiều hơn đó chính là sự lây lan mà các bạn nói.

Tốt nhất là nên lựa chọn cho mình một phương pháp điều trị nám da tàn nhang tận gốc trả lại cho bạn một làn da đẹp như mong muốn.

Viên uống trị nám sạm da

Orinale Collagen sản phẩm điều trị nám số 1 tại da liễu? Những ai lo lắng về nám da tàn nhang không thể điều trị được hay những vấn đề lão hóa trên da.

Thì hãy đồng hành cùng với Orinale Collagen một sản phẩm điều trị nám trả lại cho bạn làn da trắng hồng mịn màng từ sâu bên trong, kèm theo đó là quá trình phục hồi làn da hư tổn một cách tốt nhất.

Hãy chăm sóc da của mình ngay từ khi mới bắt đầu cũng như nếu như có xuất hiện những vấn đề lão hóa hay sạm màu da thì phải điều trị ngay cùng với Orinale Collagen.

Điều trị càng sớm khả năng phục hồi càng cao và càng mang đến làn da đẹp như bạn mong muốn.

  • Để điều trị nám sạm da dứt điểm theo lời khuyên các bác sĩ da liễu nên sử dụng liệu trình collagen trị nám đạt chuẩn lâm sàn.

Với câu trả lời giải đáp nám da có bị lây không sẽ giúp bạn hiểu hơn về quá trình hình thành nguyên nhân và cách điều trị nám dứt điểm hiệu quả hơn rồi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay