Khả năng thụ thai ở tuổi 40 với phụ nữ có cao và an toàn không

Khả năng thụ thai ở tuổi 40 với phụ nữ có cao và an toàn không

Tìm hiểu khả năng thụ thai ở độ tuổi 40 ở người phụ nữ thì như thế nào? Nếu như các bạn kết hôn muộn và có con trễ khi bạn đã chạm ngưỡng 40 và Bạn muốn tìm hiểu về khả năng thụ thai như thế nào.

Và với bài viết chia sẻ hôm nay chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu về thông tin khả năng thụ thai ở độ tuổi 40.

Khả năng thụ thai ở tuổi 40?

Đầu tiên các bạn nên biết độ tuổi 40 khả năng thụ thai không còn cao, có nghĩa là khả năng mang thai đã giảm đi rất nhiều. Dù là bạn mang thai tự nhiên Hoặc sử dụng các phương pháp hỗ trợ sinh sản cũng giảm đi. Nhưng vẫn có khả năng mang thai bạn nhé.

Khả năng thụ thai ở tuổi 40 với phụ nữ có cao và an toàn không

Và tất nhiên khi bạn mang thai từ độ tuổi 40 trở về sau thì khó khăn hơn rất là nhiều. Bởi vì lúc này số lượng trứng giảm mạnh theo độ tuổi đồng thời chất lượng trứng cũng không còn tốt như trước đây, song song với việc đó là việc khó có thai nguy cơ thai bị dị tật hoặc sảy thai cao.

Tỉ lệ khả năng thụ thai tuổi 40

Ở độ tuổi 40 khả năng có thai trong một năm là khoảng 40 đến 50% có nghĩa là nó giảm hơn 30% so với lúc bạn 30 tuổi. Đến năm 43 tuổi khả năng mang thai chỉ còn một đến 2% và một tỷ lệ vô cùng mong manh.

Như vậy là các bạn đã biết khả năng thụ thai ở độ tuổi 40 như thế nào rồi nhé. Và lúc này trước khi mang thai bạn nên khám sức khỏe  tổng quát để đánh giá chất lượng sức khỏe của bạn một cách tốt nhất. Để chúng ta bắt đầu một chu kỳ thai khỏe mạnh.

Làm thế nào để có thai ở độ tuổi 40?

Để có thai ở độ tuổi 40 thì bạn nên chăm sóc sức khỏe của mình một cách tốt nhất và chuẩn bị một sức khỏe tốt trong quá trình mang thai.

Nếu vừa bước qua tuổi 40 và không có thai sau khoảng thời gian 6 tháng khi bạn quan hệ thường xuyên 2 đến 3 lần mỗi tuần và không sử dụng biện pháp ngừa thai thì hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa. Ở đây các bác sĩ sẽ bắt đầu thăm khám sức khỏe và tư vấn cho bạn.

Các lý do khác cần đi khám là kinh nguyệt bất thường, mất kinh, vấn đề về buồng trứng hoặc là chất lượng tinh trùng….

Hãy khám tại tất cả các bệnh viện lớn nhất để được các bác sĩ chuyên khoa tay nghề giỏi giúp cho bạn mang thai trong giai đoạn ở 40 này.

Bài nên xem uống collagen trước khi mang thai có tốt không

Và với bài viết chia sẻ hôm nay của chúng tôi đã giúp cho bạn giải tỏa thắc mắc tuổi 40 thì khả năng thụ thai là bao nhiêu. chúc cho tất cả các bạn xem có được tin vui cũng như có được sức khỏe thai kỳ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay