fbpx

Cho con bú trong vòng 30 phút có tốt cho sức khỏe của bé không

Cho con bú trong vòng 30 phút có tốt cho sức khỏe của bé không

Nuôi con bằng sữa mẹ sau sinh

Như chúng ta đã tìm hiểu ở những phần đầu tiên thì đã thấy được việc nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn là một trong những điều cực kỳ quan trọng và cần thiết cũng như sức cho trẻ hình thành và phát triển hệ thống miễn dịch của mình trọn vẹn về sau.

Chính vì những lợi ích tuyệt vời đó mà sữa mẹ mang đến cho việc chăm sóc con một cách trọn vẹn, dinh dưỡng cần thiết, hệ sinh lý vi khuẩn bình thường,…. Và mẹ phải cố gắng bắt đầu cho con bú trong vòng 30 phút sau sinh

Cho con bú trong vòng 30 phút có tốt cho sức khỏe của bé không

Tại sao nên cho con bú trong 30 phút sau sinh

Ở đây các bạn vẫn sẽ nói rằng sau khi sinh thì không thể có sữa được dù sao Ba mươi phút sau khi sinh. Sau khi chào đời con chỉ cần tình hình giữa hai mẹ con cũng ổn định nên bắt đầu cho con bú, và nên cho con bú càng sớm càng tốt.

Dù lúc này bạn chưa có sữa về cũng cho bé thực hiện động tác mút trên bầu vú của Mẹ. Để bé được tiếp xúc với vi khuẩn kỵ khí ở bầu vú của mẹ và những vùng da xung quanh đầu vú, cũng như là bé sẽ mút được vi khuẩn kỵ khí trong ống dẫn sữa, và động tác mút của trẻ sẽ giúp kích thích sữa non về nhanh hơn. Và bạn cũng biết rồi đó sữa non của mẹ cực kỳ tốt cho con. 

Nuôi con bằng sữa mẹ rất tốt

Chúng ta đã thấy việc nuôi con bằng sữa mẹ khi bé bú trực tiếp như vậy thì rất tốt cho hệ vi khuẩn đường ruột, cho sự hình thành hệ thống miễn dịch của con, ngăn ngừa những dị ứng hay là những bệnh tiêu chảy về sau…

Qua quá trình nuôi con bằng sữa mẹ là cơ sở cho sức khỏe đường ruột của trẻ và ngăn ngừa các bệnh liên quan tới dinh dưỡng như dị ứng về sau. Không những mẹ đang cung cấp dinh dưỡng cho con mà còn cung cấp hệ vi khuẩn giúp cho bé phát triển. 

Cho nên các chuyên gia luôn khuyến khích tất cả các bà mẹ sau khi sinh nên thực hiện nuôi con bằng sữa mẹ ít nhất là 6 tháng đầu sau khi sinh. Bởi khi bạn nuôi con bằng sữa mẹ cực kỳ dinh dưỡng và cực kỳ tốt.

Nuôi con bằng sữa mẹ liên quan mật thiết đến công việc và gia đình. Bởi vì nuôi con bằng sữa mẹ bạn không cần phải tốn quá nhiều chi phí, cũng như sữa mẹ là một trong những nguồn dinh dưỡng tuyệt vời mà không cần phải đắn đo. Khi nuôi con bằng sữa mẹ mẹ cũng phải thiết lập một kế hoạch để có sữa nhiều và đủ chất cho con. 

Những lo lắng khi nuôi con bằng sữa mẹ

Có nhiều chị em sau khi sinh con xong thì vài tháng tại bắt đầu trở lại với công việc. Họ sợ rằng việc nuôi con bằng sữa mẹ sẽ không tốt, Bởi vì khi bé đã quen bầu sự của mẹ thì khi bú bình sẽ rất là khó….

Nhưng bạn không cần phải lo lắng lo về điều này, bạn chỉ cần cho bé bú sữa mẹ, và những sữa bé bú còn thừa lại bạn có thể vắt ra và trữ lại cho con. Hầu hết tất cả những bà mẹ ngày nay đều nuôi con như vậy, Đây là một trong những cách nuôi con được khuyến khích rất nhiều.

Bạn có thể tham khảo thêm cách bảo quản sữa mẹ trong tủ lạnh tốt nhất

Quá trình chuẩn bị nuôi con bằng sữa mẹ

Cho nên chuẩn bị cho mình một kiến thức để bắt đầu hành trình nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn không đơn giản tí nào. Mẹ phải chuẩn bị trước khi sinh con để mẹ không phải ngỡ ngàng về cách chăm con như vậy.

Và Điều Chúng tôi luôn muốn nhắn nhủ lên tất cả các bạn dù ở bất kỳ chủ đề nào về sữa mẹ: hãy nuôi con bằng sữa mẹ thì số này cực kỳ tốt cho sự phát triển của trẻ sơ sinh mà còn có lợi cho sự hồi phục sức khỏe của mẹ sau khi sinh rất nhiều.

Hầu hết tất cả các bà mẹ hiện đại ngày nay ai cũng có công việc của mình cả, nhưng họ vẫn nuôi con bằng sữa mẹ một cách kiên trì.

Bởi vì khi bạn có được một phương án nuôi con khoa học thì bạn không phải lo lắng lo về điều sữa mẹ hay là sữa công thức nữa. Đừng bao giờ lo lắng về việc trẻ không chịu bú bình khi mẹ đi làm. Chỉ cần đó là sữa mẹ thì sẽ ăn rất là ngon miệng.

Lưu ý nuôi con bằng sữa mẹ

Hi vọng với những chia sẻ về hôm nay của chúng tôi đã giúp cho các bạn biết rằng dù có sữa về hay không thì hãy cố gắng cho bé bú trong vòng 30 phút sau sinh đừng để quá 30 phút bạn nhé !

Còn đối với các bà mẹ sinh mổ thì phải nằm trong phòng hồi sức một khoảng thời gian vài tiếng, và khi tiếp xúc với con thì mẹ nên cho con bú ngay.

Để tăng cường chất lượng sữa cho bé bạn có thể uống collagen bổ sung tăng cường chất lượng sữa 

Vào phần tiếp theo chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về vấn đề cân nặng của trẻ sơ sinh không giảm quá bảy phần trăm thì nên kiêng chị nuôi con bằng sữa mẹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay