Chữa vẩy nến bằng cây lược vàng có hiệu quả không?

Chữa vẩy nến bằng cây lược vàng có hiệu quả không?

Dược liệu cây lược vàng

Cây lược vàng là một trong những bài thuốc trong Đông y thường được sử dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Chữa vảy nến bằng cây lược vàng để cải thiện tình trạng khô rát trên da được dân gian áp dụng nhiều.

Vậy cách thức chữa vẩy nến bằng cây lược vàng như thế nào chúng ta cùng nhau tham khảo và bài viết chia sẻ ngày hôm nay nhé.

Chữa vẩy nến bằng cây lược vàng có hiệu quả không?

Đầu tiên chúng tôi muốn nhắn nhủ đến tất cả các bạn rằng: những bài thuốc trong dân gian thường áp dụng với những  trường hợp bệnh lý còn nhẹ hoặc mới khởi phát.

Còn nếu như bệnh đã tái phát lâu thì nên đến gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu thăm khám và điều trị. Và việc sử dụng cây lược vàng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh vẩy nến cũng vậy.

Cây lược vàng chữa bệnh gì

Tại sao cây lược vàng có khả năng điều trị bệnh vẩy nến?

Bởi vì cây lược vàng có tính kháng khuẩn chống viêm cũng như tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể rất tốt từ đó giúp cho chúng ta điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả.

Kháng khuẩn của cây lược vàng ức chế sự ngăn chặn phát triển của chủ nhóm vi khuẩn gây nên bệnh đường hô hấp.

Kháng viêm dựa vào hoạt chất chống oxy hóa tự nhiên trong cây lược vàng giảm tình trạng bệnh vẩy nến trên da. Giúp làm lành những tổn thương trên da do bệnh vẩy nến gây nên.

Tăng cường miễn dịch cho cơ thể phòng ngừa bệnh vẩy nến tái phát.

Như vậy bạn đã biết tại sao cây lược vàng có khả năng điều trị bệnh vẩy nến nhờ vào ba đặc tính nổi trội trên.

Cách chữa bệnh vẩy nến cùng với cây lược vàng

Bệnh vậy nên nếu không điều trị sớm sẽ rất khó chịu và mất thẩm mỹ trên làn da của bệnh nhân, cũng như ảnh hưởng về mặt tâm lý.

Chữa vẩy nến cùng với cây lược vàng đơn giản:

Chuẩn bị 5 đến 6 lá cây lược về sau đó đem rửa sạch cắt khúc nhỏ và giả nát.

Vắt lấy nước cốt chia làm 2 phần.

Người bệnh uống nước thuốc trước bữa ăn 30 phút để thuốc phát huy tác dụng điều trị bệnh vẩy nến hiệu quả. Sử dụng liên tục trong vòng một tuần triệu chứng bệnh sẽ bắt đầu thuyên giảm.

Lưu ý khi sử dụng cây lược vàng chữa bệnh

Nếu như bạn không uống được nước thuốc lá cây lược vàng thì bạn có thể sử dụng: ba đến bốn lá cây lược vàng đem rửa sạch cho thêm một xíu muối giả nát, sau đó đắp lên vùng da bị tổn thương, để khoảng 15 phút rồi rửa mặt sạch.

Kiên trì thực hiện mỗi ngày để giảm hiện tượng đau rát khó chịu trên da.

Chữa bệnh vẩy nến cùng với những bài thuốc dân gian thì chưa có khoa học kiểm chứng. tốt nhất thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị để tránh những tổn thương về sau.

Hãy nhớ Đây là những bài thuốc dân gian truyền lại, và có khả năng điều trị ở mức độ nhẹ. Chúng tôi chỉ gửi đến bạn để tham khảo chứ không thay thế phương pháp điều trị y khoa nào. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay