Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng có nên phẫu thuật hay không

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng có nên phẫu thuật hay không

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng

Bệnh ra mồ hôi mồ hôi tay chân nặng ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh rất nhiều. cũng như làm cho người bệnh cảm thấy khó chịu và mất tự tin trong giao tiếp.

Nếu không điều trị sớm bệnh sẽ nặng và các bạn hội chúng tôi cách chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng như thế nào?

Chữa bệnh ra mồ hôi tay chân nặng có nên phẫu thuật hay không

Nếu như bạn đang quan tâm cũng như muốn tìm phương pháp chữa bệnh ra mồ hôi tay, mồ hôi chân nặng thì hãy tham khảo bài viết chúng tôi chia sẻ ngay bên dưới.

Các phương pháp điều trị ra mồ hôi tay chân

Sau đây có hai phương pháp chính để giúp bạn điều trị bệnh tăng tiết mồ hôi tay mồ hôi chân:

Các phương pháp điều trị tăng tiết mồ hôi tay

Điều trị không phẫu thuật

Cùng tham khảo một số phương pháp điều trị ra mồ hôi tay chân không cần phẫu thuật như sau:

Dùng muối nhôm

Là chất chống tiết mồ hôi dùng bôi tại chổ, cơ chế làm tắc các ống tiết mồ hôi và làm teo các tế bào tiết mồ hôi. Hiệu quả cải thiện 98% trong trường hợp tăng tiết mồ hôi nhẹ sau 3 tuần. Hạn chế của phương pháp này là bỏng, có cảm giác kim châm, kích thích da.

Liệu pháp Ion

Ngâm tay hoặc chân vào chậu nước kiềm, cho dòng điện chạy ngang qua cơ thể tạo ra ion làm thay đổi một phần cấu trúc ống tuyến và khả năng bài tiết của tuyến.

Ion liệu pháp dùng điều trị cho tăng tiết mồ hôi tay và chân vì đây là nhưng phần dễ ngâm trong nước. Kết quả ngắn hạn tốt đạt trên 80%. Giới hạn phương pháp nảy là gây kích ứng da, khô và tróc da. Chống chỉ định cho bệnh nhân có thai và đang đặt máy tạo nhịp.

Tiêm Botulium toxin A

Điều trị bằng cách tiêm độc chất botulium vào trong da ngăn cản phóng thích chất acetylcholine tại khớp nối thần kinh cơ và thần kinh giao cảm kích thích tiết của tuyến mồ hôi, kết quả hết tiết mồ hôi.

Kết quả điều trị tăng tiết mồ hôi nách đạt 90% sau tiêm 1 tuần và kéo dài 7 tháng. Trong đổ mồ hôi tay, kết quả đạt 90% kéo dài trong 4 – 6 tháng. Hạn chế của phương pháp này là đau.

Chống chỉ định trên bệnh nhân có rối loạn thần kinh cơ như nhược cơ, bệnh nhân có thai, cho con bú.

Điều trị toàn thân

Sử dụng các thuốc anticholinergic, có tác dụng ức chế acetylcholine ở nơi tiếp hợp thần kinh và ngăn cản những kích thích tuyến của hệ thần kinh.Hạn chế của phương pháp này là tác dụng phụ của thuốc gây khô miệng, nhìn mờ, căng tức đường tiêu hóa, táo bón và nhịp tim nhanh

Phưng pháp không phẫu thuật khác

– Tập thư giãn, thôi miên…

Điều trị phẫu thuật

Điều trị tăng tiết mồ hôi tay bằng phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực:

Phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực kinh điển

1. Mở ngực.

2. Đường mổ ở cổ trước.

3. Đường mổ trên xương đòn.

4. Đường mổ qua hõm nách.

5. Đường mổ cạnh sống phía sau.

Các phương pháp cắt hạch thần kinh giao cảm ngực kinh điển hiện tai ít được sử dụng do những hạn chế: đường mổ nhỏ khó thao tác trong lúc phẫu thuật, tổn thương mô nhiều, nhiều biến chứng….

Những lưu ý khi điều trị ra mồ hôi tay chân

Như vậy các bạn đã tham khảo qua hai phương pháp điều trị tăng tiết mồ hôi tay mồ hôi chân nặng. Và tất nhiên chúng ta phải đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tùy theo mức độ từ 0 đến 3 mà bác sĩ có thể chỉ định phương pháp điều trị không phẫu thuật hoặc phẫu thuật cắt hạch thần kinh giao cảm ngực.

Và có hai phương pháp mổ nội soi và mổ hở. Bác sĩ sẽ tư vấn một cách cụ thể nhất cho từng phương pháp điều trị để các bạn nắm rõ và quyết định có đồng hành thực hiện phương pháp điều trị mà bác sĩ chỉ định hay không.

cho nên khi phát hiện bệnh sớm giúp thì phải điều trị sớm để tránh những biến chứng và hậu quả xấu ảnh hưởng về sau. Một khi phẫu thuật là chúng ta phải chịu những tổn thương trên cơ thể. Và bài viết này chúng tôi đưa ra chỉ mang tính chất tham khảo, không thay thế phương pháp điều trị y khoa nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay