Cách chế biến gạo lức thơm ngon giàu dinh dưỡng Tại Nhà

Gạo lứt là loại gạo còn nguyên cám Chính vì đó đó sẽ tốt cho sức khỏe của mọi người cũng như góp một phần vào dinh dưỡng. Và ngày nay người ta chuộng sử dụng gạo lứt để làm đẹp hoặc là giảm cân cũng như kiểm soát quá trình cân nặng của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Cách chế biến gạo lức thơm ngon giàu dinh dưỡng Tại Nhà

Tại hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách nấu cơm bằng gạo lứt tuyệt vời. Đây là cách chế biến gạo lứt đảm bảo giữ gìn các vitamin và khoáng chất có trong gạo lứt.

Công dụng tuyệt vời của gạo lứt mang đến cho bạn

Gạo lứt chứa rất nhiều Vitamin nhóm B và các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe.

Lớp cám của gạo lứt chứa một chất dầu đặc biệt giúp cho cơ thể của chúng ta đều hòa được huyết áp, kiểm soát cholesterol, giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch nếu như bạn sử dụng gạo lứt trong mỗi khẩu phần ăn hàng ngày.

Cách chế biến gạo lứt

Sau đây chúng ta sẽ hướng dẫn cho bạn cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện ngon nhất.

  • Bước 1: bạn vô sơ gạo lứt để loại bỏ các lớp rơ bán bên ngoài. Sau đó bạn ngâm gạo lứt vào nước ấm trong 45 phút để hạt gạo nở mềm và dẻo hơn.
  • Bước 2: bạn cho cả gạo và nước ngâm lúc nãy vào nồi dạy phun cắm điện và bấm nút nấu. 
  • Bước 3: ủ cơm trong nồi cơm điện khoảng 10 đến 15 phút cho kiểu mềm và nở điều hơn.
  • Bước 4: bây giờ cơm đã chính bạn chỉ việc xới cơm và dùng bữa thôi.

Đây là cách chế biến gạo lứt đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện cho mình. Bạn có thể ăn cơm gạo lứt với các món ăn bình thường như bữa cơm hàng ngày.

Hoặc bạn cũng có thể sử dụng gạo lứt với muối mè để giảm cân….chúc tất cả các bạn nấu gạo lứt thành công để có được cho mình một món ăn đủ các vitamin cần thiết cho cơ thể cũng như giúp cho bạn bạn kiểm soát được huyết áp hay cholesterol xấu trong cơ thể một cách tốt nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Zalo
Gọi điện ngay