Bốc hỏa ở nam giới là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục tốt nhất

BỐC HỎA Ở NAM GIỚI

Chúng ta vẫn thường nghe nói chỉ có nữ giới ở giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh thì mới có dấu hiệu bất hỏa. Bốc hỏa ở nam giới sẽ biểu hiện như thế nào, và có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của nam giới hay không… Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết chia sẻ ngày hôm nay về bốc hỏa ở nam giới.

Bốc hỏa ở nam giới
Bốc hỏa ở nam giới

Triệu chứng bốc hỏa ở nam giới?

Nam giới và nữ giới bốc hỏa thường giống nhau. Có nghĩa là họ có chung một cảm giác nóng bừng từng cơn kèm theo đổ mồ hôi nhiều, da đỏ và tim đập nhanh.

Người bị bốc hỏa sẽ cảm nhận cơ thể nóng từ trong bụng đến đầu, đôi lúc còn lan toàn thân tạo cảm giác khó chịu đặc biệt là vào ban đêm và trời nóng.

Những cơn bốc hỏa thường kéo dài khoảng 5 đến 10 phút sau đó nhiệt độ sẽ nhanh chóng trở về so với bình thường. Có khi bạn gặp triệu chứng bốc hỏa thỉnh thoảng, có người thì gặp triệu chứng bốc hỏa thường xuyên. Có một số người lại đạt 10 lần trên 1 ngày.

Nguyên nhân dẫn đến bốc hỏa ở nam giới?

Vậy Nguyên nhân nào dẫn đến mức họ ở nam giới mặc dù nam giới có giai đoạn tiền mãn kinh và mãn kinh. 

Nam giới thì không bị sụt giảm nồng độ testosterone đột ngột như nữ giới, bắt đầu từ năm 30 tuổi trở về sau mỗi năm nam giới suy giảm khoảng 2% nồng độ testosterone, mức suy giảm này lành mạnh không có gì là quá. Nhưng những nguyên nhân gây bốc hỏa ở nam giới là do lượng testosterone bị suy giảm quá nhanh:

Do quá trình điều trị ung thư tuyến tiền liệt: biện pháp này ngăn cản androgen. Và người ta ước tính rằng có 80% nam giới bị bốc hỏa sau khi sử dụng biện pháp ngăn chặn androgen trong quá trình điều trị. Và sẽ thường biến mất Sau 3 đến 4 tháng khi liệu pháp hoàn thiện.

Tình trạng căng thẳng kéo dài cũng là một trong những dấu hiệu giày bốc hỏa ở nam giới kèm theo triệu chứng rối loạn cương dương suy giảm ham muốn. Thông thường xuất phát từ công việc và gia đình.

Nam giới gặp vấn đề về sức khỏe: các bệnh về tinh hoàn, tác dụng phụ của thuốc điều trị, suy tuyến thượng thận…

Đây là những nguyên nhân dẫn đến bốc hỏa ở nam.

Cách giảm bốc hỏa ở nam giới như thế nào?

Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng đầy đủ, bổ sung thêm rau xanh trái cây hoa củ quả vào khẩu phần ăn đặc biệt là những trái cây giàu hàm lượng vitamin C, những nhóm thực phẩm giàu kẽm… Thường xuyên tập thể dục để tăng cường sức khỏe cũng như làm tăng mức độ testosterone trong cơ thể. Ngoài ra bạn cần phải bổ sung những nhóm thực phẩm giàu omega 3 giúp cân bằng nội tiết, tốt cho não và tim mạch.

Hạn chế những thói quen xấu như hút thuốc lá, dùng rượu bia, mặc quần bó sát, uống cà phê, môi trường nhiệt độ nóng… Sẽ không tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Gọi điện ngay